slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 03/10/2022 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3

Tổng lượt truy cập: 409174

Có nên dùng nước lau rửa điều hòa?

Có nên dùng nước lau rửa điều hòa?

Thông tin mô tả

Tôi muốn vệ sinh cục nóng điều hòa, không biết có thể phun nước lau rửa bình thường được không.

 

Cục nóng điều hòa của tôi khá nhiều bụi. Nếu dùng vòi phun nước để làm sạch thì tôi sợ sẽ hỏng hóc gì đó vì không biết bên trong có những gì. Mong được tư vấn, xin cảm ơn.

 

Tham khảo những câu trả lời

 

Điều hoà 1 chiều 2 cục không phải hàng inverter . Bạn có thể vệ sinh thoải mái . Không mở nắp trên và nắp hộp điện thì được bạn nhé . Phun nguồn nước đủ mạnh theo chiều dọc nan tản nhiệt , tránh phun ngang dễ bị bẹp giàn , chức năng tản nhiệt sẽ kém .

 

Tránh cụm điện ra. Còn lại phần tản nhiệt, phần cánh quạt cứ xịt thẳng nước vào được, xịt thoải mái và cần xịt mạnh cho bụi bay ra từ mấy lá nhôm nữa. Không phải lo, thiết kế của cục nóng là để ngoài trời mà.

 

Che phần ống dẫn Gas (thường bên phải) rồi xịt thẳng vào.

 

Tránh khu bảng điện ,phụt thỏa mái miễn là đừng quá mạnh dễ cong lá nhôm

 

Nhưng không xịt vào ống gas vs cụm điện

 

Tháo nắp đậy phía trên, che phần điện +block máy nén . xịt nước thoải mái từ trong ra ngoài theo chiều dọc bụi bẩn sẽ ra theo.

 

Nếu có không gian, chỗ đứng phù hợp thì nên dùng chổi nhỏ (loại quét sơn ngày xưa) nhúng nước rồi quét bụi theo chiều từ trên xuống dưới, dọc theo lá tản nhiệt dàn nóng từng nhát một. làm nhẹ ngàng như vậy cho đỡ bắn bụi bẩn ra xung quanh, hiệu quả làm sạch cao.

Sau đó muốn xịt/tưới nước dọc theo các lá kim loiạ tản nhiệt dàn nóng cho thỏa mãn tâm lý làm sạch triệt để cũng được.