slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 09/12/2022 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 4

Tổng lượt truy cập: 424785

Cẩn thận bị tủ lạnh giật

Cẩn thận bị tủ lạnh giật

Thông tin mô tả

Tôi đang dùng tủ lạnh Panasonic và cảm thấy bị giật nhẹ khi chạm vào tay cầm để mở tủ.

 

Tôi không biết tủ của mình bị sao, cần khắc phục như thế nào. Mong các bạn tư vấn hướng dẫn. Xin cảm ơn.

 

Tham Khảo những câu trả lời quý giá tủ lạnh từ những chuyên gia

 

Đơn giản thôi bạn:

 

- Thứ nhất bạn đổi chiều dây nguồn (tức là đổi chiều dây nóng sang dây nguội)

 

- Tiếp theo để an toàn tuyệt đối, bạn nối một dây tiếp đất cho tủ lạnh

 

Chào bạn. Bạn có thể dùng một sợi dây điện nối vào tủ lạnh (phần sắt) sau đó cho tiếp đất đầu còn lại là hết bị. Tuy nhiên bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành kiểm tra lại.

 

Lấy một cộng dây điện, tuốt 2 đầu dây, một đầu dây sẽ quấn vào con vít nào sau lưng tủ lạnh cũng đc miễn là có tiếp xúc kim loại, đầu còn lại quấn vào cây đinh và đóng xúng đất. Cái này là đóng tiếp đất đó để điện bị rò rỉ sẽ truyền trực tiếp xuống đất ko qua cơ thể người.

 

Bị nhiễm điện bạn nhé. Cách khắc phục nối tiếp địa là hết, mà đảm bảo an toàn.

 

Nhà tôi cũng xài giống bạn, cũng bị giật giống bạn. Xử lý như sau: dưới chân tủ phía sau có chỗ mắc dây điện khoan lỗ cột vào cái đinh ốc cấm xuống đất sẽ an toàn và không bị giật nữa! Chúc bạn thành công nhé!

 

Nối mass là hết bạn nhé!

 

Hầu hết các dòng tủ lạnh hàng nhập như Thái Lan, Indo... có hiện tượng đó. Bạn có thể đảo chiều phích cắm sẽ hết giật hoặc giật nhẹ. Đôi khi đảo phích cắm rồi vẫn giật nhẹ. Dùng bút thử điện sẽ thấy sáng hoặc tối hơn. Đấy là hiện tượng điện cảm ứng. Để giải quyết triệt để hiện tượng này bạn nối dây tiếp địa phía sau tủ với cọc sắt đóng xuống đất sẽ hết.

 

Do tủ bị rò điện. Trường hợp này xử lý bằng cách nối đất. Lấy một sợi dây điện một đầu nối vào vỏ tủ, một đầu nối vào cọc sắt khoảng 1m đóng xuống đất

 

Tại bạn không nối đất thôi. Tất cả đồ dung điên có vỏ băng kim loại (vật liệu dẫn điện) đều phải được nối đất để dòng điện "rò rỉ" sẽ theo đó mà xuống đất không bị giật khi chạm tay vào đồ dùng. Bạn để ý đồ dùng điện bây giờ đa phần có 3 dây, phích cắm có 3 chấu hoặc 2 chấu cộng thêm 1 tiếp điểm , cái dây có vẽ thừa kia là dây nối đất đó.

 

Tủ nhà bạn không được tiếp đất ( tiếp mát ) nên vậy , gọi thợ vào tiếp đất là hết nhé