slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 10/07/2020 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập: 220741

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như thế nào là tốt nhất?

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như thế nào là tốt nhất?

Thông tin mô tả

Thị trường việt nam hiện nay tủ lạnh không thể thiếu cho mọi gia đình, Nhưng để sử dụng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thể nào để thực phẩm tươi và để được lâu. Điện Lạnh Tuấn Liên cùng các chuyên gia về tủ lạnh sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết bảo quản thức ăn trong tủ lạnh được lâu mà chất lượng vẫn không thay đổi.

 

Chuyên viên về an toàn thực phẩm tại Đại học Penn State, sẽ cho chúng ta biết tuổi thọ của những loại thực phẩm phổ biến khi bảo quản chúng.

 

Sau một thời gian bận rộn, bạn mở lại sửa tủ lạnh tại nhà nhìn thấy vô số thức ăn. Bạn tự hỏi không biết nó đã ở đó được bao lâu và dùng được hay không? Ông Martin Bucknavage – chuyên viên về an toàn thực phẩm tại Đại học Penn State, sẽ cho chúng ta biết tuổi thọ của những loại thực phẩm phổ biến khi bảo quản chúng.

 

Thức ăn thừa

 

Một tuần vẫn an toàn, mặc dù tại thời điểm đó các thành phần bắt thay đổi mùi vị và chất lượng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng chúng trong vòng từ 2-4 ngày với nhiệt độ tủ lạnh từ 35-36 độ F (khoảng 1,7 – 2,2 độ C), vì nếu ấm hơn, đồ ăn rất dễ hư hỏng.

 

Thức ăn thừa chỉ nên để trong tủ lạnh 2-4 ngày

 

 

Tốt nhất nên cho gà vào một túi đông và bọc một lớp duy nhất để gà nhanh đông đá. Hãy làm sao để không khí trong túi càng ít càng tốt, như thế túi sẽ khó bể và sử dụng được 1-2 tháng. Nếu đặt trong tủ lạnh, có thể dùng tới 6 tháng, nhưng lưu ý, để càng lâu thì mùi vị chất lượng gà sẽ giảm xuống.

 

Cà phê

 

Cà phê rất dễ hút ẩm nên chúng cứ như một thỏi nam châm có thể hút mùi và hương vị của những loại thực phẩm khác. Vì vậy, nên giữ cà phê ở nơi kín và tối để sử dụng trong vòng từ 1-3 tuần.

 

Trứng

 

Thời gian sử dụng trứng có thể từ 2-3 tuần và tối đa không quá 5 tuần.

 

bi quyet bao quan thuc pham ga tuoi lau

 

Gà có thể giữ được 1-2 tháng nếu biết cách bảo quản.

 

Thịt nguội

 

Chỉ nên mua lượng vừa đủ bạn cần dùng bởi vì bạn chỉ có khoảng 3 ngày để ăn. Bạn có thể giữ thịt đến 1 tuần nhưng đó là thời gian tối đa, khi này có thể chúng đã bắt đầu nhiễm khuẩn. Những loại thịt như xúc xích hay salami thì có thể để được đến 7 ngày vì nó đã có sẵn chất bảo quản.

 

Snacks, bánh quy

 

Chất béo trong những loại thực phẩm này rất dễ bị ôxy hóa ngay sau khi mở ra, điều đó sẽ làm cho mùi vị bị thay đổi. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chắc chắc các loại bánh kẹo sẽ không còn ngon như ban đầu. Hạn sử dụng của loại thực phẩm này nằm trong khoảng 1 tháng miễn sao không bị mốc là được.

 

Cà chua đóng hộp

 

Tốt nhất nên sử dụng hết cà chua ngay khi mở nắp hộp. Có thể trữ lại trong tủ lạnh một vài ngày nếu chuyển lượng cà chua còn lại vào một hộp, lọ khác kín hơn.