slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 03/04/2020 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập: 198374

Mua điều hoà cũ cần lưu ý

Mua điều hoà cũ cần lưu ý

Thông tin mô tả

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện hoặc vì một lý do gì đó không thể mua điều hoà mới nên đành phải mua điều hoà cũ. Nhưng làm sao để mua điều hoà cũ được giá rẻ mà uy tín thì mời bạn đọc qua bài tư vấn dưới đây.

 

Nếu như không có nhiều tiền (tầm dưới 4 triệu đồng) và nhu cầu giảm nhiệt mùa hè này quá bức bách buộc bạn phải mua điều hoà cũ thì bạn nên tìm hiểu những vấn đề gì?

 

Mua điều hoà cũ thì nên chú ý những gì?

 

Nếu như buộc phải mua điều hoà cũ thì tốt nhất mua lại của người thân, bạn bè hoặc có người quen am hiểu về kỹ thuật điều hoà tư vấn. Còn nếu mua điều hoà cũ tại các công ty không uy tín và không chứng minh được nguồn gốc của chiếc điều hoà thu được thì bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận “hên xui”.

 

Giá điều hoà cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, chất lượng, công suất và nhìn chung là rất khó tìm được sản phẩm tương đương để tham chiếu là đắt hay rẻ. Ví dụ máy lạnh 12.000 BTU (công suất khá phổ biến hiện nay) cũ có giá từ 2-4 triệu đồng tuỳ hãng và tuỳ độ mới. Cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng.

 

Theo anh Bằng, điều hoà cũ thường mắc một số “bệnh” như: không nhận điều khiển, máy bật lâu mát hoặc không mát, máy chạy ồn, đang chạy tự động tắt… Thông thường, các cửa hàng nhập điều hoà cũ về bán sẽ chạy thử để phát hiện và xử lý các trục trặc nếu có trước khi bán ra cho khách hàng, tuy nhiên không loại trừ khi lắp tại gia rồi bệnh cũ lại tái phát.

 

Anh CÔng Bằng, thợ điện lạnh của Trung tâm sữa chữa điện lạnh Tuấn Liên cho rằng: “điều hoà cũ phù hợp chủ yếu với đối tượng người thu nhập thấp, muốn mua điều hoà với chi phí thấp nhất là những người thuê phòng ở trọ. Nói chung người dùng bình thường nếu tìm mua điều hoà cũ sẽ khó xác định được chất lượng của máy ước chừng còn bao nhiêu %, muốn biết chất lượng ra sao cần có người am hiểu hoặc thợ đi mua cùng tránh bị mua hớ hoặc mua phải các điều hoà cũ gặp trục trặc được thợ mông má sửa chữa bán lại”.

 

Vậy để giảm thiểu rủi ro, trước khi mua điều hoà cũ cần lưu ý những điều gì?

 

Trước tiên là biết được công suất điều hoà mình cần. điều hoà cũ bạn mua nên có công suất lớn hơn so với công suất bạn cần (trên lý thuyết) để làm mát căn phòng của mình. Nói chung, một căn phòng diện tích cỡ 10m2 thì công suất điều hoà cũ cần khoảng 12.000 BTU, trong khi cũng với diện tích đó thì điều hoà mới tầm 9.000 BTU là rất ổn rồi.

 

Bạn nên nói với mọi người – bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…- rằng bạn đang tìm mua điều hoà cũ. Có thể có một ai trong số đó đang định bán điều hoà cũ để nâng cấp điều hoà mới. Ngoài ra, bạn có thể đăng thông tin cần mua điều hoà cũ lên Facebook. Nói tóm lại, bạn nên ưu tiên mua điều hoà của những người quen biết đang sử dụng. Còn mua của cửa hàng điện lạnh thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải điều hoà bị lỗi đã được “mông má” lại.

 

Tiếp theo, đòi hỏi bạn mất nhiều công sức hơn mà nhiều khi không thực hiện được, là đi tìm và nhờ các kỹ thuật viên điện lạnh kiểm tra chiếc điều hoà cũ bạn định mua. Điều này giúp bạn đảm bảo được bên trong máy điều hoà cũ không bị hỏng hóc gì và xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

 

Cuối cùng, bạn cần tìm giá gốc của chiếc điều hoà cũ bạn định mua. Nó sẽ giúp bạn quyết định liệu đó có đáng giá như người bán đưa ra hay không.