slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 10/07/2020 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 1

Tổng lượt truy cập: 220740

Chọn điều hoà để tiết kiệm điện năng

Chọn điều hoà để tiết kiệm điện năng

Thông tin mô tả

Việc mua và sử dụng điều hoà rất đơn giản chúng ta chỉ cần bỏ tiền ra là có thể dùng được điều hoà. Nhưng làm sao để mua điều hoà tiết kiệm điện mới là vấn đề quan trọng.

 

Để chọn được chiếc điều hoà tiết điện phù hợp cho ngôi nhà, người tiêu dùng có thể chọn máy theo các gợi ý sau của công ty điện lạnh Tuấn Liên:

 

Chọn điều hoà Công suất phù hợp

 

Thông thường, đối với phòng ngủ và phòng khách ở hộ gia đình, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 9000Btu/h cho mỗi mét vuông diện tích phòng. Chẳng hạn, phòng dưới 15, 20, 30, 40m2 sẽ sử dụng các máy có công suất tương ứng là 9.000, 12.000 BTU/h (tương đương loại máy 1,5 ngựa) và 17.000, 22.500 BTU/h (tương đương 2 ngựa).

 

Chọn mua điều hoà tiết kiệm điện điều hoà một chiều hay hai chiều phù hợp với khí hậu, thời tiết

 

Điều kiện khí hậu hiển tại ở Việt Nam không có mùa đông nên việc chọn điều hoà một chiều lạnh sẽ phù hợp. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người già, chiếc máy lạnh 2 chiều cần thiết hơn.

 

điều hoà có sử dụng công nghệ Inverter

 

Hiện trên thị trường, các dòng điều hoà sử dụng công nghệ Inverter được ưa chuộng bởi vừa tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng 30-60% so với điều hoà thông thường, vừa có thể làm lạnh hoặc ấm nhanh hơn.

 

Chiếc điều hoà sử dụng công nghệ Inverter có thiết kế như một điều hoà thông thường, nhưng dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện… Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc điều hoà Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó.

 

điều hoà sử dụng công nghệ hiện đại

 

Hiện các nhà sản xuất điều hoà cố gắng phát triển thương hiệu bằng những công nghệ tiên tiến. Trong đó, đáng chú ý là công nghệ Plasmaster của hãng điện tử LG. Những dòng điều hoà sử dụng công nghệ này ngoài hiệu quả tiết kiệm năng lượng tối đa, còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn, tạo không gian dễ chịu, thoải mái và tăng cường giữ ẩm da.

 

điều hoà có dán nhãn tiết kiệm năng lượng

 

Nhà nước đang khuyến khích các hãng sản xuất những sản phẩm tiết kiệm điện. Theo đó, từ ngày 1/1, Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện đã được áp dụng. Như vậy, việc dán nhãn năng lượng trên các sản phẩm điều hoà sẽ giúp cho người tiêu dùng nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

 

Tuy nhiên, do nhà nước vẫn còn thiếu cơ quan thử nghiệm, nên các nhãn hàng khác vẫn chưa thể áp dụng. Để thực hiện chủ trương này, Công ty Điện tử LG Việt Nam đã nỗ lực và chủ động trong việc hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn cho các sản phẩm điều hoà tại nước ngoài và tiên phong áp dụng tại thị trường Việt Nam. Theo khảo sát ở các trung tâm điện máy lớn trên cả nước, tem năng lượng được xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điều hòa nhiệt độ của LG.

 

Theo quy định của Bộ Công Thương, trong thang tiết kiệm năng lượng được đánh giá từ 1 sao đến 5 sao, dòng sản phẩm điều hoà Inverter của LG đã đạt được mức tiết kiệm năng lượng cao 5 sao (những dòng sản phẩm máy lạnh khác của LG cũng có 2-3 sao). Điều này chứng minh tính tối ưu trong lượng điện tiêu thụ và là thế mạnh cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các thương hiệu khác.