slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 06/04/2020 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập: 198935

Không nên để tủ lạnh dừng hoạt động quá lâu

Không nên để tủ lạnh dừng hoạt động quá lâu

Thông tin mô tả

Mùa hè đã qua mùa đông đã đến nhằm tiết kiệm điện hơn cho gia đình các hộ gia đình lại rút điện không cho tủ lạnh hoạt động nữa. Điều này sẽ ảnh hướng chất lượng và tuổi thọ rất nhiều.

 

Một số khách hàng đã gởi câu hỏi đến bộ phận chăm sóc khác hàng của Công Ty Điện Lạnh Tuấn Liên để đặt câu hỏi. Vì sao gia đình tôi ngắt điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài khi cho tủ lạnh hoạt động trở lại thì tủ lạnh yếu lạnh, dưới đây là dẫn chứng của một khách hàng.

 

Rút điện tủ lạnh quá lâu sẽ làm tủ lạnh bạn mau hỏng

 

Hết mùa hè nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít đi, gia đình ông Vũ Đức Thịnh (Trần Đăng Ninh Thành Phố Nam Định) thường ngắt điện tủ lạnh hoàn toàn để tiết kiệm điện. Mới rồi cần trữ nhiều thực phẩm, ông Thịnh mới cắm lại tủ, nhưng dường như tủ không đủ lạnh như trước.

 

Trả lời câu hỏi: Anh Hoàng Công Bằng bộ phận kỹ thuật sửa tủ lạnh của Điện lạnh Tuấn Liên trả lời câu hỏi của quý khách như sau. Tủ lạnh không đủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng do ngắt điện quá lâu. Bởi nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn… Khi ngắt điện trong thời gian dài cần bảo quản tủ bằng cách vệ sinh sạch sẽ và lau tủ thật khô, thi thoảng vẫn nên cắm điện, vận hành tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động.Ngoài ra, vào mùa đông nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn vẫn có thể cắm điện cho tủ chạy nhưng điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở số 1 (ít lạnh nhất) cũng sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ. Khi đó nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng – 18 độ C; còn nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C, là nhiệt độ phù hợp để bảo quản thức ăn ngắn hạn. Vào mùa hè lại điều chỉnh núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 để duy trì mức nhiệt đó.

 

Ngoài ra một số gia đình không kịp thời sửa chữa tủ lạnh khi cảm thấy yếu lạnh sẽ dẫn đến tủ lạnh dần dần mất lạnh. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.