slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 11/07/2020 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3

Tổng lượt truy cập: 221029

Cách bảo trì bảo dưỡng điều hoà trước và sau khi dừng hoạt động

Cách bảo trì bảo dưỡng điều hoà trước và sau khi dừng hoạt động

Thông tin mô tả

Mùa nắng nóng đã qua một số gia đình tạm thời cho máy lạnh nghĩ đông. Để máy lạnh hoạt động tốt sau kì nghĩ dài thì chúng ta cần bảo trì máy lạnh trước và sau kì nghĩ. Vậy cách bảo trì máy lạnh trước và sau khi dừng hoạt động như thế nào cho đúng kỹ cách.

 

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Lạnh Tuấn Liên sẽ trả lời câu hỏi cách bảo trì bảo dưỡng điều hoà trước và sau kỳ nghĩ dài của một độc giả như sau.

 

Hỏi: Mỗi khi hết vụ nóng hoặc lạnh, điều hòa nhiệt độ thường không được sử dụng đến trong một thời gian dài (hàng tháng). Trong thời gian này có cần chế độ bảo dưỡng đặc biệt gì hay không?

 

 

Trần Khánh Tùng (Phường Lôc Vượng Nam Định)

 

PGS.TS Hoàng Công Bằng, Viện Khoa học Nhiệt lạnh, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Nam Định cho biết: Trước khi cho máy nghỉ lâu dài, người sử dụng cần cho chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng. Sau đó cần vệ sinh máy lạnh tổng thể gồm vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại. Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa để phòng trường hợp pin không sử dụng sẽ bị chảy, làm hư hỏng các mạch điều khiển. Ngắt áptomat, cầu dao hoặc rút phích cắm vì nếu để phích cắm điện máy vẫn sẽ tiêu thụ khoảng 15W điện.

 

Sau thời gian dài cho máy nghỉ, trước khi bắt đầu sử dụng lại cũng cần những chú ý nhất định sau: Kiểm tra dàn nóng, giá đỡ giàn nóng… xem có bình thường không, lối gió ra vào có bị cản trở không. Cũng cần kiểm tra xem dây nối đất (khuyến khích lắp đặt từ khi lắp đặt điều hoà để tránh nguy cơ rò điện gây giật) có bị đứt hỏng không. Bạn cũng phải kiểm tra xem nước ngưng có thông thoát không. Nếu không thông thoát ra ngoài thì rất có thể bị rò rỉ trong nhà, hoặc đôi khi có chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát. Nếu phát hiện các trường hợp không bình thường, bạn cần tìm cách khắc phục sửa chữa điều hoà trước khi cho máy chạy bình thường.