1a
123456
slide 5
slide 3
slide5
Ngày 23/07/2019 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập: 140126

Tại sao điều hoà phát ra tiếng ồn

Tại sao điều hoà phát ra tiếng ồn

Thông tin mô tả

Khi sử dụng điều hoà đôi khi bạn phải chịu những tiếng ồn từ máy phát ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây Tuấn Liên sẽ đưa ra những giải đáp thắc mắc về các nguyên nhân gây ồn ở máy lạnh.

 

Thạc sỹ Hoàng Công Bằng, chuyên ngành cơ điện lạnh giải đáp

 

Điều hoà bị ồn có thể do nhiều nguyên nhân:

 

– Thông thường, mỗi máy có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động (tham khảo catalog nhà sản xuất), trong trường hợp dàn nóng được lắp gần cửa sổ phòng ngủ, nếu cửa cách âm không tốt, người sử dụng sẽ dễ cảm nhận được tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

 

– Vị trí lắp đặt máy không đúng, máy được lắp đặt ban đầu không tốt sẽ dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

 

– Ngoài ra tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh gây ra, hoặc tuyến của một số cánh đảo gió được lắp đặt không tốt, làm nảy sinh ra va chạm khi cánh gió đảo lên và xuống.

 

– Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt, làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng rít trong máy khi sử dụng.

 

– Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi. Do đó, khi mở máy sử dụng bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng gió rít.

 

Cách khắc phục cho các trường hợp bị ồn là liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa máy lạnh để được xử lý đúng kỹ thuật và đảm bảo.