1a
123456
slide 5
slide 3
slide5
Ngày 21/01/2019 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Tổng lượt truy cập: 112969

Tại sao điều hoà lại tiêu tốn nhiều điện năng?

Tại sao điều hoà lại tiêu tốn nhiều điện năng?

Thông tin mô tả

Một chiếc điều hoà có công suất quá lớn không làm mát hơn với nhu cầu sử dụng, mà có thể đồng nghĩa với việc bạn phải mua với giá cao hơn và hoá đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt. Ngược lại, máy có công suất nhỏ hơn yêu cầu, sẽ không cung cấp đủ độ lạnh cần thiết.

 

Vấn đề đáng quan tâm nhất khi sử dụngđiều hoa là việc “tốn tiền điện”. Tuy nhiên, có một nghịch lý là cùng sử dụng điều hoà thời gian ngang nhau nhưng tiền điện hàng tháng ở các gia đình lại chênh nhau rất nhiều. Vì sao vậy? điều hoà tốn điện do nguyên nhân nào? Hãy cùng với Tuân Liến tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

 

Những gia đình tiêu tốn điện năng hơn như vậy, chắc chắn là gặp vấn đề về công suất của máy. Nhiều gia đình mua điều hoà chỉ chú ý đến hãng, nhãn hiệu hàng hóa mà không để ý đến công suất của máy. Đây là một sai lầm dễ dẫn đến lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng điều hoà, hoặc mua điều hoà cũ để sử dụng .

 

Để chọn mua điều hoà có công suất phù hợp, khoảng không gian trong phòng lớn hay nhỏ là yếu tố đầu tiên cần tính đến. Tuy nhiên, việc tính toán công suất điều hoà dựa trên chiều dài, rộng, cao của căn phòng chỉ là sự tính toán bước đầu, công suất của điều hoà còn phụ thuộc vào những yếu tố khác. Do đó, khi mua điều hoà, bạn cần biết một số điều cơ bản sau:

 

– Dòng nhiệt sinh ra từ trang thiết bị, con người: Những máy móc thiết bị và “hơi” người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt, nên công suất điều hoà mà bạn chọn sẽ phải tính đến yếu tố phòng bạn thường có bao nhiêu người, đặt những trang thiết bị gì?

 

– Ảnh hưởng của mặt trời: Những yếu tố nhiệt bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh của phòng. Bạn hãy xem phòng bạn là hướng đông hay Tây, có bị ảnh hưởng bởi mặt trời không. Loại màn cửa mà bạn đang sử dụng dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng nhiều hay ít?

 

– Tường và trần nhà: Vật liệu làm tường và trần nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của máy. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất hoạt động của máy cũng tăng theo.

 

– Hệ thống thông gió: Nếu hệ thống thông gió hoạt động tốt, quá trình lạnh sẽ nhanh hơn. Do đó khi trang bị điều hoà, bạn nên mua kèm thêm thiết bị thông gió.

 

– Ánh sáng: Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa chi phí cho năng suất hoạt động của máy sẽ giảm đi.

 

Như vậy, khi lắp đặt điều hoà bạn nên yêu cầu người bán đến tận nơi xem xét, tính toán tất cả các yếu tố có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể chọn cho mình một điều hoà có công suất phù hợp nhất.

 

Trong quá trình sử dụng bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hoà để máy hoạt động được tối đa công suất hoạt động.