slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 09/12/2022 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 4

Tổng lượt truy cập: 424784

Máy giặt lồng ngang và lồng đứng Loại nào tốt hơn?

Máy giặt lồng ngang và lồng đứng Loại nào tốt hơn?

Thông tin mô tả

Trước đây máy giặt thường được sử dụng là máy giặt đứng vì giá cả hợp lý, nhưng khoảng 3 đến 4 nắm trở lại đây thì người dân bắt đầu sử dụng máy giặt lồng ngang nhiều hơn nhưng giá thành thì tương đối cao. Nay chúng tôi sẽ đưa ra so sánh 2 loại máy giặt này để xem loại nào nên mua nhé.

 

Sửa điều hòa tại Nam Định

Sửa bếp từ tại Nam Định

Sửa điện nước tại nam định

Sửa tivi tại Nam Định

Sửa máy giặt tại Nam Định

 

Sửa lò vi sóng tại Nam Định

 

Về mặt cấu tạo thì máy giặt lồng đứng được thiết kế gọn gàng hơn lồng ngang, cửa máy giặt lông đứng ở trên dễ lấy quần áo hơn lồng ngang, một điều nữa khi đang hoạt động mà máy giặt lồng ngang dừng đột ngột do mất điện thì bạn cũng không thể naò lấy quần áo ra được vì cấu tạo của chúng có khoá bảo vệ cửa.

 

Chức năng máy: Máy giặt lồng đứng chức năng không nhiều như máy giặt lồng ngang , không có chức năng phụ nên việc sử dụng cũng dễ dàng hơn. Trong khi máy giặt lồng ngang thì phức tạp hơn, bảng điều khiển có thêm có các chức năng phụ như giặt nước nóng, giặt sấy khô, …nên khó sử dụng hơn. Nói chúng là về chức năng của máy thì máy giặt lồng ngang có nhiều chức năng phù hợp với những yêu cầu của người sử dụng, giặt nhiều loại đồ khác nhau sẽ sạch hơn.

 

Vấn đề được mọi người quan tâm nhất vậy thì máy lồng ngang hay lồng đứng cái nào giặt sạch hơn và đỡ tốn nước hơn:

 

-         Máy giặt lồng ngang được hoạt động theo nguyên lý quay ly tâm, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp quần áo giặt sạch hơn, quần áo ít hư hại hơn … hơn nữa, xà áp lực dòng nước trong lồng ngang lớn và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt lồng ngang lớn hơn nên hiện tượng quấn áo sau khi giặt xong bị bám vào quần áo là không có. Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang trung bình đạt 1000 – 1400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng nhưng máy lại chạy cực kỳ êm ái, nên lượng nước sử dụng so với máy giặt lồng đứng ít hơn ít nhất chỉ băng 1/3.

 

-         Máy giặt lồng đứng thì lồng máy giắt hoạt đông theo nguyên tắc từ quay nhẹ đến mạnh, phướng pháp đảo chiều nên thương gây ra hiện tượng quấn áo bị xoắn chặt, dẫn đến quấn áo nhanh bị hư hỏng. Lượng nước tiêu thụ nhiều trong khi quần áo hay bị hiện tượng dính bột giặt nến chúng ta sử dụng mức nước thấp để giặt. Lồng giặt hoặt động theo nguyên tắc trên nên máy rất ồn không được êm ái như máy cửa ngang.

 

Với những chức năng và tác dụng tốt hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng nên việc giá thành của máy lồng ngang so với với máy lồng đứng cao hơn từ 40-45% chung ta không có gì phải bàn cãi. Mức giá dao động của máy lồng đứng mà các hãng đang bán tại Việt Nam như  LG, Toshiba, Sanyo, Samsung rơi vào khoảng 4.5 đến 6tr còn giá máy lồng ngang trên thị trường hiện nay trên 10tr. VỚi dòng sản phẩm được bổ sung công nghệ mới hoặc thương hiệu nhập khẩu giá từ 15tr đến 40tr. Với giá thành như thế nên máy giặt lồng đứng vẫn là sự lựa chọn hợp túi tiền cho các bà nội trợ, máy lồng đứng cũng bên hơn vì vòng quay lồng giặt chậm hơn nên ít bị hư hỏng hơn.

 

Tiết kệm và tiện dụng là những các tiêu chí quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất. Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu. Có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện. Đối với máy giặt lồng ngang, cửa máy được đóng chặt khi giặt, tuyệt đối an toàn cho trẻ em.

 

Trên đây là những đánh giá và so sánh của chung tôi, và kết luật của chúng tôi rõ ràng máy giặt lồng ngang sẽ là phương án tối ưu hơn rất nhiều nếu chúng ta không quan tâm tới mức giá của nó. Nói như vậy chúng tôi đánh giá rất cao máy lồng ngang còn sử lựa chọn thì lại ở các bạn.