slide5
1a
123456
slide 5
slide 3
Ngày 09/12/2022 ĐƠN VỊ BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA - TỦ LẠNH - MÁY GIẶT - BÌNH NÓNG LẠNH - LÒ VI SÓNG - THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ

Danh mục sản phẩm

Mua bán đồ cũ

Video

Đối tác

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 4

Tổng lượt truy cập: 424798

Những lỗi máy giặt bạn có thể tự xử lý tại nhà

Những lỗi máy giặt bạn có thể tự xử lý tại nhà

Thông tin mô tả

 Tróng quá trình sử dụng máy giặt tại nhà, chúng ta đều có thê gặp các trục trặc của nó, có những bệnh chúng ta bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa nhưng cũng có những bệnh mà chúng ta có thể tự sửa được tại nhà mà không cần gọi thợ. Đỡ mất thời gian chờ đợi, đỡ mất tiền mà thích nhất là chúng ta dễ dàng bảo quản và sử dụng máy giặt được tốt hơn không bị thợ sửa chữa lừa tiền nhé. Nay Tuấn Liên sẽ chỉ cho các bạn:

 

1.     Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

 

Trường hợp máy giặt bị rung mạnh, nguyên nhân do chúng ta kê máy giặt bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để xử lý chúng ta phải tiến hành kê lại máy giặt, chân nào thấp thì kê thêm gỗ hoặc cao su, tiến hành rung xô đẩy mà không bị rung lắc nữa là oki.

 

CÒn trường hợp máy giặt kêu to thì có thể do một trong hai nguyên nhân sau. Thứ nhất là quần áo trong máy giặt quá nhiều khiên quần áo xô dịch không cân trong lòng giặt làm lộng giặt trong lúc hoặt động không cân gây ra hiện tượng kêu to. Thứ hai có thể do bạn để quên vật gì đó là kim loại hay vật không tan trong nước nên trong qua trính giặt va chạm vào lồng máy giặt mà phát ra tiếng kêu. Để xử lý trường hợp này tiến hành mở cửa máy giặt kiểm tra có vật gì rơi trong máy không và cân lại đồ trong lồng giặt là oki.

 

2.     Máy giặt có hiện tượng xả nước liên tục

 

Nguyên nhân của trường hợp này là van xả của máy giặt đang bị kẹt do bám bẩn quá nhiều làm rong cao su không đóng khí dẫn tới quá trình giặt nước xả liên tục. nếu rò rỉ nhẹ thì bạn dùng máy giặt bình thường kết hợp với chạy máy không tải để nước thoát ra làm tan các chất bẩn bám vào van xả chảy ra ngoài là oki. Còn nếu chảy lớn thì nên gọi thợ sữa chữa cho yên tâm vì chất bám đã đóng khôn rồi  hoặc có vật gì đó đã làm tắc van xả.

 

3.     Nước không chảy vào máy giặt không chảy nhỏ

 

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra nên các bạn cần lưu ý đó là mỗi khi gặp trường hợp này chúng ta không nên nghĩ là máy giặt đã hỏng mà phải kiểm tra xem hệ thống nước cung cấp máy giặt có nước không có bị khoá van cấp nước không. Và điều quan trọng nhất là lưới sắt lọc nước trong máy giặt có bị bám đất cát không, vấn để này lường thường xuyên xay ra với nguồn nước không sạch nên định kỳ vệ sinh lại lưới lọc sắt nhé.

 

4.     Thời gian xả nước giặt quá lâu

 

Bạn nên kiểm tra ngay ống xả nước có được nối đúng như quy định hay không, có bị méo mó biến dạng chưa, nếu chưa ống xả bị nghẽn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thời gian xả bị kéo dài.

 

5.     Máy giặt không vắt

 

Bạn nên kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chưa và đóng đúng với quỵ định của máy giặt chưa, thư hai là kiểm tra máy giặt xả hết nước hay do ngẹn ông xả nươc chưa chảy hết ra ngoài, thứ ba nữa là có thể quần áo bị dồn đống sang một bên làm lồng giặt không cân việc bạn làm là dàn đều quần áo là oki nhé.

 

6.     Giặt máy nhưng không sạch, bột giặt còn dính trên quần áo

 

Chú ý đây là vấn đề nhiều gia đình mắc phải và luôn nói là máy giặt bi hỏng hoặc không sạch như quảng cáo. Bạn đã sai vì tính tiết kiệm khi giặt quần áo mà chọn mức nước thấp không so với lượng quần áo cần giặt, thứ nữa là bạn lười vệ sinh mấy giặt, nên thường xuyên vệ sinh lồng mấy giặt, túi giặt. Nên cho đủ lượng bột giặt không nên cho quá nhiều.

 

7.     Nước cấp cho máy giặt rất yếu

 

Vị trí nguồn cấp nước cho máy giặt rất quan trọng, nếu vị trí cấp nước quá thấp chung ta nên sử dụng hệ thông bơm tự động đề đảm bảo lượng nước chạy vào máy giặt đúng thới gian để máy hoạt động đúng bảo vệ và an toàn cho máy giặt, tránh trường hợp đổ nước vào máy giặt vì trong qua trình đổ nước dễ chảy vào bảng điều khiển gây chập hỏng bảng điều khiển.

 

8.     Máy giặt bỗng dưng ngừng khi đang hoạt động

 

Kiểm tra nắp máy giặt mở khi đang ở tiến trình vắt. Hãy đóng nắp máy giặt khi máy đang vận hành.

 

Đồ giặt bị dồn về một phía thùng giặt/vắt. Hãy điều chỉnh đồ giặt lại cho cân bằng